page loader

Lạp xưởng nổi tiếng sài gòn đậm tình người Hoa

Lạp xưởng nổi tiếng sài gòn đậm tình người Hoa

| |
Share:

Người ta thường có câu: “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây và lấy vợ Nhật”, câu nói này cho chúng ta thấy được những cái nhất mà tất cả những dân tộc mang lại cho sự văn minh của con người. Nếu nói về nền ẩm thực thì người Hoa là một trong những người có nền ẩm thực lâu đời với rất nhiều cách chế biến cầu kỳ và hoa lệ. Lạp xưởng nổi tiếng Sài Gòn là một trong những món ăn đặc biệt có nguồn gốc xuất xứ từ Sóc Trăng. Nói đến Sóc Trăng thì người ta nghĩ ngay đến sự đa dạng về các dân tộc cùng sinh sống tại vùng đất này. Và cộng đồng người Hoa tại Sóc Trăng cũng khá nhiều, chính sự lao động hăng say và bí quyết gia truyền mà họ đã tạo ra một loại đặc sản chính là lạp xưởng 

Lạp xưởng nổi tiếng sài gòn

Lạp xưởng đặc sản người Hoa

Lạp xưởng nổi tiếng Sài Gòn món ăn tâm huyết của người Hoa tại vùng đất này

Trong các loại nguyên liệu để chế biến món ăn người Hoa thường sử dụng nhiều nhất đó chính là thịt heo. Tuy nhiên thịt heo thường tang và có nhiều người không thích ăn thịt heo vì mùi của nó. Do đó để lấn át đi mùi tanh của thịt heo cũng như vậy lên hương vị thơm ngon thì người ta sẽ có rất nhiều cách để khử đi mùi tanh này.

Trong các bí quyết mà người Hoa sử dụng để khử đi mùi tanh của thịt heo thì bí quyết sử dụng rượu Mai Quế lộ là một trong những bí quyết gia truyền. Rượu Mai Quế lộ là một trong những loại rượu được ngâm với rất nhiều loại thảo mộc khác nhau với công thức bí truyền của người Hoa dùng để sử dụng như một gia vị để nêm nếm thức ăn.

Thịt heo cùng với mỡ heo sẽ được xay nhuyễn trộn đều với rượu Mai Quế Lộ và một số gia vị đi kèm. Sau đó người ta sẽ cho nhân thịt này vào trong ruột heo đã được làm sạch để tạo hình. Phơi nắng đã giúp cho thịt được săn lại cũng như giúp cho lạp xưởng được cứng hơn. Cũng như giúp cho lạp xưởng có thể kéo dài được thời gian bảo quản và dùng dần trong khoảng thời gian dài.

Lạp xưởng nổi tiếng sài gòn

Lạp xưởng chế biến nhiều món ăn khác nhau

Thưởng thức lạp xưởng đặc sản của sóc trăng như thưởng thức một mảnh tâm hồn của Sóc Trăng với sự đa dạng trong cộng đồng dân tộc. Đồng thời đây cũng là một trong những bí quyết để giúp cho người dân Sóc Trăng có thể gắn kết hơn với cộng đồng dân tộc người Việt ở khắp mọi miền của tổ quốc. 

Mang một món ăn đặc sản với hương vị thơm ngon đặc trưng giới thiệu với bạn bè khắp mọi miền Kể cả bạn bè ở nước ngoài để hiểu rõ hơn về Sóc Trăng cũng như sự đa dạng trong nền ẩm thực tại đây.

Lạp xưởng nên mua chính gốc của Sóc Trăng

Nơi nào cung cấp lạp xưởng nổi tiếng Sài Gòn mà khách hàng có thể tin tưởng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lạp xưởng mạo danh lạp xưởng của Sóc Trăng làm cho người tiêu dùng hoang mang. Nếu như bạn có nhu cầu tìm mua các loại lạp xưởng chính gốc có thể liên hệ với cửa hàng Hương Việt. Chúng tôi hiện nay là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại đặc sản chính gốc của Sóc Trăng với giá thành tốt nhất để bạn có cơ hội thưởng thức loại đặc sản ngon này.

Xem thêm: NẤM MỐI ĐEN SỐT CÀ CHO NGÀY ĂN CHAY

Tags: