page loader

Top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất

Top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất

| |
Share:

Top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất mà nhất định bạn phải thử và mua về cho người thân bạn bè.

 

Bánh phồng tôm-Top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất

 

Bên cạnh bánh pía, bánh in, bánh phồng tôm cũng là món ăn nổi tiếng của người Sóc Trăng được nhiều khách du lịch yêu thích. Bánh phồng tôm có hương vị đậm đà thơm mùi tôm lẫn vị cay cay của tiêu đen. Hơn phân nửa thành phần bánh làm từ tôm nên khi chiên lên bánh rất giòn, xốp và béo ngậy. Nếu từ vùng khác đến chắc chắn bạn nên mua thật nhiều bánh phồng tôm về làm quà đảm bảo người được nhận quà sẽ tấm tắc khen ngon, ăn một lại muốn ăn hai.

Bánh phồng tôm cũng có thể ăn kèm với nhiều món chiên, nướng, súp

 

Bánh cống Sóc Trăng

 

Đến miền Tây và có cơ hội ghé Sóc Trăng thì các bạn nên tìm mua và thưởng thức loại bánh được chiên trong cống rất đặc biệt của người Khmer. Bánh cống được làm từ nhiều loại bột nhân trộn với thịt heo, tôm, hành lá và chiên trong dầu sôi. Bánh có màu vàng ươm bắt mắt ăn kèm rau sống và nước chấm chua ngọt, cay cay. 

Bánh cống – món đặc sản nên thử khi tới Sóc Trăng

 

 

Bánh Pía Sóc Trăng

 

Bánh pía Sóc Trăng thì đã quá nổi tiếng gần xa với hương vị đặc biệt khó quên. Loại bánh đặc sản lâu đời này được người Hoa du nhập vào nước ta từ thế kỷ 17 và ngày nay đã được người dân Sóc Trăng cải biến với đa dạng các loại nhân bánh cực kỳ thu hút bắt mắt như bánh pía kim sa lá dứa, bánh pía sầu riêng trứng muối,…

Bánh pía – món đặc sản lâu đời của Sóc Trăng

Sau nhiều lớp vỏ mềm mỏng là vị thanh thanh của sầu riêng hòa lẫn đậu xanh đồ chín. Sâu bên trong là nhân trứng muối siêu ngon mà không hề tanh. Đây là món bánh mà các tín đồ sầu riêng không thể cưỡng lại.

 

Khô heo/trâu

 

Thịt khô heo ở Sóc Trăng có 2 loại, một loại phải chế biến thêm mới ăn được và một loại đã được sấy khô có thể ăn liền. Thịt heo dùng để làm là loại thịt nạc đùi được tẩm ướp gia vị đem phơi dưới 2 nắng giòn. Thịt heo cả miếng sau khi đem phơi sẽ dậy mùi thơm của thịt và gia vị thêm vị nồng của ớt rất hấp dẫn.

top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất

Khô heo Sóc Trăng vắt chanh chấm mắm me

 

Ba khía Sóc Trăng

 

Ba khía Sóc Trăng khá giống với cua đồng nhưng trên gạch có 3 vạch. Đây là đặc điểm nổi bật nhất để phân biệt 2 loài này, ngoài ra để ý kỹ sẽ thấy càng của ba khía dẹt hơn càng cua. Ba khía thường được đem ủ mắm từ 5 ngày là có thể ăn. Mắm ba khía xé nhỏ ra và trộn đều với chanh tỏi ớt thêm chút đường là đã có một món ngon để lai rai uống rượu cho cánh mày râu hoặc dùng để chấm xoài cóc cho các chị em phụ nữ.

top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất

Ba khía rang me chuẩn vị miền Tây

 

Lạp Xưởng Sóc Trăng

 

Nhắc tới đặc sản Sóc Trăng là phải nhắc tới lạp xưởng. Lạp xưởng tươi được làm từ thịt nạc heo pha mỡ nhồi vào ruột heo và cột thành từng khác ngắn. Sau đó lạp xưởng được đem đi sấy nhiệt suốt 4 ngày 4 đêm. Đem chiên qua hay hấp là đã có một món ăn nhanh gọn mà cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng. Lạp xưởng được bảo quản bằng phương pháp hút chân không nên có thể để đến tận 3 tháng giúp bạn có thể mua về làm quà mà không sợ bị hỏng.

top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất

Lạp xưởng Sóc Trăng – món ăn cho mâm cơm thêm đầm ấm

 

Hy vọng với top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất trên bạn sẽ có thêm cho mình những lựa chọn khi tới Sóc Trăng du lịch.

Xem thêm:  Nấm mối đen sốt cà cho ngày ăn chay

Tags:
Đặt hàng

Đặt hàng