page loader

Vỏ bình giữ ấm trái dừa – Độc lạ và thú vị

Vỏ bình giữ ấm trái dừa – Độc lạ và thú vị

| |
Share:

Dừa là hình ảnh đậm chất văn hóa của người miền Tây nói riêng và người Việt nói chung.Sự dân dã và đậm chất thôn quê luôn là niềm cảm hứng đối với người Việt. Chính vì thế mà trong cuộc sống hiện đại ngày nay vỏ bình giữ ấm trái dừa vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người.

Ý tưởng cho vỏ bình giữ ấm trái dừa

Từ xưa, người dân miền Tây đã nghĩ ra việc dùng trái dừa khô để tạo thành một chiếc ấm nhỏ giữ nhiệt. Với phong tục uống trà của mình, họ tìm cách để giữ nhiệt giữ vị cho trà ấm nóng. Cũng từ đó mà việc sử dụng dừa trở nên phổ biến hơn và ngày càng ưa chuộng.

Vỏ bình giữ ấm trái dừa

     Vỏ bình giữ ấm trái dừa lấy cảm hứng từ việc uống trà của người miền Tây

Vậy tại sao lại là trái dừa mà không phải loại quả khác ? Như chúng ta đã biết vỏ dừa rất dày, có được cấu tạo như vỏ cây, dừa càng khô thì vỏ càng cứng. Đặc biệt lớp vỏ này có khả năng cách nhiệt cực kì tốt, một ấm trà có thể giữ nhiệt được cả ngày nhờ vào vỏ dừa. Hơn thế nữa, một khi dừa đã khô cứng thì vỏ bọc của nó rất khó bị hỏng khi có khả năng chịu lực và chống bị ăn mòn bởi các loại mối mọt. Người ta thường se sử dụng một lớp sơn bóng bên ngoài để bảo vệ cho vỏ tránh bị xước và để giữ vỏ lâu hơn. 

Vỏ bình giữ ấm trái dừa

    Vỏ bình giữ ấm trái dừa mang đến hình ảnh quen thuộc và bình dân

Một quả đủ tiêu chuẩn để làm ấm giữ nhiệt trái dừa là gáo phải to, vỏ không quá dày, dừa phải khô và cứng. Nếu là một sản phẩm dùng để bán thì người ta sẽ lựa chọn vô cùng kĩ càng, đích thân lên cây để chọn lựa bởi những trái dừa chín khô khi rơi xuống sẽ làm hỏng đi hình dạng vốn có của nó. 

Vỏ bình giữ ấm trái dừa món quà từ miền quê sông nước

Có thể nói bình giữ ấm làm bằng dừa là một loại đặc sản của miền Tây. Nó không chỉ thể hiện đặc trưng cho hình ảnh của con người nơi đây mà còn là một món quà vô cùng ý nghĩa của thực khách phương xa. Khi đến với miền Tây, chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh của ấm dừa ở bất cứ nơi đâu. Và vô hình dung, loại ấm thân thuộc dân dã này lại trở thành một món hàng vô cùng giá trị mà mỗi lần đến với miền sông nước ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc ấm. Không chỉ là những du khách trong nước mà còn cả du khách nước ngoài, họ cũng có nhiều ấn tượng đẹp với sản phẩm này. 

Vỏ bình giữ ấm trái dừa

    Bình giữ ấm trái dừa trở thành món quà ý nghĩa khi ghé đến miền sông nước

Không chỉ là món quà tuyệt vời của người miền Tây gửi tặng mà khi bạn dùng ấm dừa làm quà tặng nó cũng luôn thể hiện nhiều ý nghĩa. Như là một nét gìn giữ những gì thuộc về truyền thống của người Việt Nam, dù phát triển hay đi đâu xa thì cái chất của người Việt vẫn ở đấy. Ấm trà làm từ dừa thể hiện cho sự ấm cúng của gia đình, dùng nó để làm món quà tặng là thể hiện sự trân quý đối với người thân của mình.

Vỏ bình giữ ấm trái dừa hiện nay được bày bán rất nhiều nhưng để tìm thấy được sự độc lạ và thú vị của sản phẩm này thì điều tuyệt vời nhất là bạn hãy ghé đến miền Tây để mua nó. 

Xem thêm:BÁNH PHỒNG SỮA CÁC LOẠI ĐẶC BIỆT KHÔNG NÊN BỎ QUA

 

Tags:
Đặt hàng

Đặt hàng