page loader

Những công dụng tuyệt vời của cao atiso

Những công dụng tuyệt vời của cao atiso

| |
Share:

Nhờ vào những công dụng tuyệt vời của cao atiso mà loại cây này trở nên phổ biến và vô cùng quen thuộc được mọi người biết đến, nó được trồng rộng rãi ở nhiều tỉnh thành.

100% cao làm từ lá nên cao atiso là thực phẩm vô cùng an toàn và do đó được nhiều người tin dùng lựa chọn.

Atiso và những công dụng tuyệt vời
Atiso và những công dụng tuyệt vời

Atiso và cao atiso.

Atiso là một loại cây thảo lớn, thẳng và cứng, có khía dọc, phủ lông trắng như bông. Cụm hoa to, mọc ở ngọn có màu đỏ tím hoặc tím lơ nhạt. Atisô được đưa vào Việt Nam đầu thế kỷ 20 và được trồng ở các vùng trung du nơi có khí hậu ôn đới như Ðà Lạt, Sapa, Tam Ðảo. Nhưng hiện nay kể cả vùng đồng bằng như Hải Dương atiso vẫn phát triển rất tốt

Ngày trước người ta trồng atiso lấy lá bấc và đế hoa chỉ để làm rau ăn, ngày nay với sự tiến bộ của khoa học người ta đã biết được những lợi ích cho sức khỏe của atiso nêm atiso nghiễm nhiên trở thành một thực phẩm vô cùng được ưa chuộng trong các bữa ăn.

Bông atiso tươi được sử dụng trong ẩm thực
Bông atiso tươi được sử dụng trong ẩm thực

Nhưng do quá trình vận chuyển atiso từ nơi trồng đến các tỉnh thành ở xa như miền Nam phải mất thời gian quá lâu khó bảo quản, dễ dẫn đến hư hỏng atiso nên các nhà khao học đã nghiên cứu tạo ra cao atiso, 100% cao làm từ lá nên cao atiso vẫn giữ nguyên được những tính chất và công dụng của atiso tự nhiên.

Những công dụng tuyệt vời của cao atiso có được là do trong cao atisô có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe như Mangan, Phospho, Kali, Magie, Sắt, các vitamin A, B1, B2, C…

  • Công dụng nổi bật nhất của cao atiso là giúp thanh lọc gan một cách hiệu quả, 100% cao làm từ lá cho nên trong cao atiso vẫn có chứa hoạt chất cynarine, hoạt chất này có khả năng hỗ trợ gan lọc và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
  • Do có khả năng thanh lọc gan tốt nên atiso còn có khả năng ngăn ngừa và trị mụn, mang lại làn da khỏe mạnh và tươi sáng.
  • Bên cạnh đó cao atiso còn có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu. Thích hợp cho những người có bệnh tim mạch và tiểu đường.
  • Ngoài ra trong cao atiso còn có chứa hoạt chất polyphenol, quercetin những chất này có khả năng chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể, do đó làm chậm quá trình lão hóa. Cao atiso còn giúp ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.
Cao atiso thần dược trị bách bệnh
Cao atiso thần dược trị bách bệnh

Không phải ngẫu nhiên mà atiso được nhiều người xem trọng và trở nên phổ biến, bởi do tất cả mọi bộ phận của cây đều có thể sử dụng được như chế thành các món ăn, thức uống, hoặc dùng để chữa bệnh.

100% cao làm từ lá cho nên cao atiso kế thừa hết những tinh hoa của atiso tươi, ngoài sự tiện lợi trong quá trình vận chuyển hơn so với sử dụng atiso tươi thì những công dụng tuyệt vời của cao atiso đã khiến nó được mọi người tin dùng như thế.

Tags:
Đặt hàng

Đặt hàng