page loader

Lạp xưởng mai quế lộ đặc sản món ngon

Lạp xưởng mai quế lộ đặc sản món ngon

| |
Share:

Mặc dù không xuất xứ trực tiếp từ nước ta nhưng lạp xưởng luôn là thứ mà người miền Tây chọn để nấu trong những dịp lễ, tết. Tỉnh Sóc Trăng, nơi sản sinh ra món lạp xưởng mai quế lộ đầu tiên và thơm ngon nhất ở Việt Nam. Cùng khám phá nét đặc biệt của món ăn này trong bài viết sau nhé.

Lạp xưởng mai quế lộ – Món ăn phổ biến trong những dịp tết cổ truyền

Lạp xưởng là loại thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc và được đưa về Việt Nam từ rất lâu rồi. Sản phẩm có thể nấu thành thức ăn qua nhiều cách chế biến như chiên, hấp, nướng hoặc kết hợp cùng với nguyên liệu khác. Đây là món ăn rất phổ biến ở nước ta, xuất hiện nhiều trong những dịp tết cổ truyền, lễ. Sở dĩ lạp xưởng được ưa chuộng là nhờ mùi vị ngon, giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến và bảo quản được trong một thời gian dài.

Lạp xưởng có giá trị dinh dưỡng cao, bảo quản được trong thời gian dài

Lạp xưởng được xem là một loại xúc xích thô, cứng và có độ đàn hồi cao. Sản phẩm thường được làm từ thịt heo (Đôi khi làm từ các nguyên liệu khác như thịt bò, gan gà, tôm, gan heo,…) và hàm lượng mỡ khác cao. Nếu trước kia, tỉ lệ nạc/mỡ trong lạp xưởng là 5/5 thì hiện nay, tỉ lệ này giảm xuống 8/2 nhằm ngăn chặn hàm lượng cholesterol cao trong cơ thể. 

Khác với các loại lạp xưởng bình thường, lạp xưởng mai quế lộ ngon là nhờ vào rượu. Rượu mai quế lộ có mùi thơm đặc biệt, làm từ hoa hồng thêm đường phèn hoặc ngâm với các loại quế, hồi, thảo quả cùng rượu gạo. Rượu thường được dùng để làm gia vị trong nhiều món ăn, mang đến sự thơm ngon và sức hút đặc biệt mà các nguyên liệu khác không thể có được.

Sau khi chế biến, lạp xưởng mai quế lộ có hương vị thơm, mềm và dai. Món ăn có màu đỏ tươi, bắt mắt và mùi vị hấp dẫn, kích thích nhu cầu ăn uống. Mọi người có thể ăn mãi mà không thấy ngấy hoặc chán như những loại lạp xưởng khác.

Lạp xưởng có vị thơm, mềm và dai, ăn mãi không ngấy

Lạp xưởng mai quế lộ có an toàn không?

Lạp xưởng mai quế lộ ngon nhất là ở Sóc Trăng. Sản phẩm này được xem là đặc sản của tỉnh với nhiều nơi sản xuất chất lượng và uy tín. Lạp xưởng ngon, không bị chua, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chứa chất bảo quản, các phụ gia và những chất hóa học gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Lạp xưởng mai quế lộ với sự tuyển chọn nguyên liệu kỹ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Các nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng, nhất là nguyên liệu thịt, mỡ heo. Thịt đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon của sản phẩm. Có thể sử dụng thịt tươi hoặc đông lạnh nhưng tốt nhất là thịt sau khi giết mổ khoảng 3 – 4 giờ. Lợn phải khỏe mạnh, không mắc bệnh và phải được Bộ Y tế kiểm nghiệm và thông qua. 

Người ta thường lấy thịt ở phần đùi hoặc mông vì ở đó thịt dẻo, ráo và ít gân. Bên cạnh đó, những thành phần khác cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng để làm nên một món ăn ngon – bổ – sạch.

Lạp xưởng mai quế lộ hiện có bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng trên toàn quốc. Hoặc bán có thể đặt trực tiếp tại các nơi sản xuất ở Sóc Trăng để đảm bảo hơn. Lựa chọn lạp xưởng cho bữa cơm ngon hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân nhé.

Xem thêm : Lạp Xưởng Nạc Tân Huê Viên

Tags:
Đặt hàng

Đặt hàng