page loader

Đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà với bánh phồng tôm lạ miệng

Đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà với bánh phồng tôm lạ miệng

| |
Share:

Đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà vô cùng đa dạng và phong phú. Một trong những loại đặc sản mà bạn có thể tham khảo mua về làm quà đó là bánh phồng tôm. Bánh phồng tôm bày bán tại chợ Bến Thành chủ yếu là nhập từ Sóc Trăng. Điểm đặc biệt của các loại bánh phồng này đó chính là nó được chế biến theo công thức gia truyền. Hương vị của loại bánh phồng này hoàn toàn khác biệt với các loại được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp.

Đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà

Bánh phồng tôm làm từ thịt tôm đất

Bánh phồng đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà có gì khác biệt? 

So với các loại bánh phồng công nghiệp bán trên thị trường hiện nay thì bánh phồng của Sóc Trăng có rất nhiều điểm khác biệt. Đây không chỉ là một món ăn vặt thơm ngon mà nó còn là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng. Nếu so sánh bánh phồng Sóc Trăng với bánh phồng công nghiệp thì loại này có rất nhiều ưu điểm vượt trội. 

Sử dụng nguyên liệu tôm tươi để chế biến 

Thông thường thì các loại bánh phồng của Sóc Trăng sử dụng nguyên liệu tôm tươi để chế biến. Tôm tươi mà họ sử dụng để chế biến phải là Tôm đất nhập từ Cà Mau. Và tỷ lệ tôm trong bánh phồng phải chiếm trên 65%. Chính vì lý do đó mà khi chúng ta ăn bánh phồng của Sóc Trăng sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm khá đậm. 

Mặc dù tỷ lệ tôm trong chiếc bánh phồng này chiếm phần lớn tuy nhiên nó có một cách chế biến vô cùng đặc biệt không làm cho bánh phồng bị tanh. Bởi các loại sản phẩm được làm từ hải sản thường có một mùi tanh rất dễ nhận biết. Nhờ bí quyết gia truyền và tỷ lệ pha chế mà bánh phồng của Sóc Trăng chính gốc không có mùi tanh của tôm. 

Độ giòn và phồng phù hợp

Đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà

Bánh phồng tôm có vị thơm ngon

Tỷ lệ nguyên liệu sử dụng trong bánh phồng tôm của Sóc Trăng vô cùng đầy đủ. Nó làm cho chiếc bánh của chúng ta không bị chai sau khi chiên. Bánh đạt được độ giòn và phòng nhất định nhưng vẫn có đầy đủ hương vị tôm. Đây chính là một trong những điểm khác biệt của các sản phẩm bánh phồng Sóc Trăng so với các loại bánh công nghiệp. 

Hương vị thơm ngon và vừa miệng-Đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà

Các loại gia vị sử dụng trong bánh phồng của Sóc Trăng vô cùng vừa miệng. Không chỉ làm cho hương vị của sản phẩm này được nâng lên mà nó còn làm cho chúng ta bị kích thích vị giác vô cùng tốt. Nếu như ai đã từng thưởng thức qua một chiếc bánh phồng tôm của Sóc Trăng sẽ không bao giờ có thể quên được hương vị của nó. 

Với những đặc điểm nổi trội bánh phồng tôm Sóc Trăng được xem là một trong những loại quà tặng tuyệt vời có thể thay thế cho các loại bánh phồng tôm công nghiệp. Chợ Bến Thành là một trong những địa điểm mà bạn có thể tìm mua được các sản phẩm bánh phồng tôm chính gốc. 

Đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà

Bánh phồng tôm thích hợp làm quà tặng

Đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà bên cạnh có thể tìm mua tại chợ này thì cũng có thể tìm mua tại cửa hàng Hương Việt. Cửa hàng cung cấp rất nhiều loại bánh kẹo nổi tiếng của rất nhiều vùng miền khác nhau để giúp cho quý khách hàng dễ dàng lựa chọn. Không chỉ đảm bảo sản phẩm chính gốc mà giá cả chúng tôi cung cấp cho khách hàng vô cùng cạnh tranh.

Xem thêm: ĐƯỜNG THỐT NỐT NGUYÊN CHẤT MUA Ở ĐÂU TẠI HCM VÀ CÔNG DỤNG CỦA CHÚNG NHƯ THẾ NÀO?

Tags: