page loader

Chiên bánh phồng tôm ngon

Chiên bánh phồng tôm ngon

| |
Share:

Nhưng để tạo ra những chiếc bánh phồng tôm ngon đúng điệu không phải ai cũng biết cách. Bài viết này xin được chia sẻ với các bạn cách chiên bánh phồng tôm giòn tan, tơi xốp, ngon như bim bim.

 

Nguyên liệu dùng để chiên bánh phồng tôm ngon

Bánh phồng tôm Bà Ngó/ Liễu Trân

Dầu ăn chính hãng

Bánh phồng tôm Liễu Trân đặc biệt

 

Các đồ dùng cần thiết để chiên bánh

 

Bếp gas, nồi để chiên, đồ để gắp hay vớt bánh, túi (nếu muốn để dành cả lần sau)

 

Đây là món ăn có cách làm khá đơn giản và nhanh chóng nhưng không phải ai cũng biết làm đúng cách để tạo ra món ăn ngon. Sau đây, xin được giới thiệu và chia sẻ với các bạn những thao tác và kỹ năng cần thiết để làm ra những bánh phồng tôm giòn rụm, thơm nức.

 

Cách chiên bánh phồng tôm ngon không lo cháy xém

 

Đổ dầu vào chảo với lượng vừa đủ để ngập bánh. Đun sôi dầu (kiểm tra bằng cách nhúng đũa gỗ vào xem đã sủi lăn tăn chưa)

 

Thả bánh phồng tôm vào chảo từ từ, khi thấy bánh đã phồng lên ở ngoài viền bánh, bạn lật nhanh mặt bánh, ấn nhẹ xuống để bánh chìm trong dầu hoàn toàn.

 

Đợi vài giây khi bánh nở hết, có màu hơi vàng thì vớt ra đồ đựng có lót giấy thấm dầu để giảm lượng dầu trong bánh ngay, khi ăn sẽ bớt ngấy. 

Đặc sản bánh phồng tôm Sóc Trăng ngon

 

Kết quả để so sánh xem bánh phồng tôm có ngon không

 

Bánh phồng tôm chiên đúng cách, sẽ phồng đều, tơi xốp, khi bẻ thấy giòn tan.

Bánh có màu vàng nắng không chỗ xém chỗ trắng do không chín đều.

 

Những lưu ý cần thiết khi chiên bánh phồng tôm

 

Cần tập trung làm không để bánh chiên quá lâu làm bánh bi xém, ngả màu nâu ăn sẽ hơi đắng, không ngon.

 

Khi chiên, bạn không nên tiết kiệm thời gian mà để lửa quá lớn, bánh sẽ chưa kịp phồng đã bị cháy, cũng không để lửa quá nhỏ vì dầu sẽ không đủ độ nóng, bánh sẽ bị dai và cứng, không nở đều dẫn đến không ngon.

 

Thứ đến là không cho nhiều bánh vào cùng một lúc làm cho bánh không nhận được đều nhiệt và không gian chật hẹp bánh không thể nở hết. Điều đó làm bánh vừa không ngon do chín không đều mà còn không được đẹp, hơn nữa sẽ vớt không kịp làm bánh cháy.

 

Muốn không cần mất công nhiều lần mà vẫn có sẵn bánh để ăn. Bạn cần bảo quản bánh phồng tôm bằng cách thể lót miếng giấy thấm dầu hay khăn giấy ở dưới đáy của túi nilon rồi cho bánh vào, sau đó cột chặt miệng túi và để ở nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh.

Bánh phồng tôm Bà Ngó Sóc Trăng

 

Không chỉ dùng là món ăn vặt mà bánh phồng tôm còn ăn kèm hay chế biến được nhiều món ăn rất ngon và mới lạ khác. Tuy nhiên, trước khi chế biến đều cần chiên trước. Vậy thì hãy xách tay cho mình cách chiên bánh phồng tôm ngon để lấy được lòng mọi người nhé bởi: Con đường đi qua dạ dày là con đường ngắn nhất đưa tới tình yêu phải không nào?

Xem thêm:  Cửa hàng bánh pía Sóc Trăng tại Phú Nhuận

 

Tags:
Đặt hàng

Đặt hàng