page loader

Mách bạn cách làm bánh pía sóc trăng tại nhà

Mách bạn cách làm bánh pía sóc trăng tại nhà

| |
Share:

Là món bánh đặc sản của miền Tây sông nước, chắc rằng không ít bạn thắc mắc về cách làm bánh pía như thế nào? Vì vậy cách làm bánh pía sóc trăng tại nhà như thế nào? Hãy cùng điểm nhanh qua bài viết sau đây mà chúng tôi chia sẻ để có được cách làm bánh hiệu quả nhất nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh pía Sóc Trăng tại nhà

làm bánh pía sóc trăng tại nhà

Để có được những chiếc bánh pía thơm ngon đúng chuẩn, điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để có được cách làm bánh pía Sóc Trăng tại nhà đúng điệu. Đây là bước quan trọng bởi nguyên liệu ngon mới làm được những chiếc bánh ngon. Vậy nguyên liệu bao gồm những gì?

  • Làm bột nước: Bột mì, đường cát trắng, dần ăn, mỡ lợn, nước sạch, bột nở
  • Làm bột dầu: Bột năng, bột mì đa dụng, dầu thực vật, mỡ lợn
  • Nguyên liệu làm nhân: đậu xanh bỏ vỏ, đường cát, dầu thực vật, bột gạo nếp, sầu riêng, mạch nha, mỡ đường, lòng đỏ trứng muối

Cách làm bánh pía Sóc Trăng tại nhà được thực hiện như thế nào?

làm bánh pía sóc trăng tại nhà

Bước 1: Làm phần bột nước

Bạn tiến hành cho bột mì và bột nở vào một chậu nhỏ, sau đó cho đường, nước sạch, dầu thực vật và mỡ nước vào rồi và dùng tay nhào bột thật đều cho đến khi nào bột dẻo và mịn. Sau khi xong để bột nghỉ 30 phút

Bước 2: Làm phần bột dầu

Tiến hành cho bột năng, bột mì, bột nữ vào bát rồi trộn đều hỗn hợp này lại với nhau. Sau khi trộn đều tay cho thêm đường, mỡ nước, nước và dầu thực vật. Và trộn thêm một lần nữa cho đến khi bột nhuyễn, dẻo và mịn. Để bột nghỉ chừng 30 phút.

Bước 3: Làm nhân bánh

  • Phần mỡ cắt hình hạt lựu sau đó đem đi luộc chín. Vớt ra để ráo rồi cho thêm đường vào để ở nơi thông gió
  • Lòng đỏ trứng bạn rửa sạch với nước rồi đem ngâm với rượu trắng tầm 15 phút, sau đó lấy ra hấp chín
  • Đậu xanh, để ngon bạn nên ngâm nước trước khi nấu. Sau đó đun sôi vớt bọt, khi đậu chín cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho đậu vào chảo chống dính rồi thêm đường, đảo đều nhỏ lửa đến khi đậu trở nên trong và dẻo thì cho sầu riêng và mỡ đường vào. Cuối cùng cho mạch nha vào đảo đều r tắt bếp

Bước 4: Tiến hành làm bánh

  • Cán mỏng phần bột  nước rồi đặt 1 viên bột dầu vào giữa, bọc kín và vo tròn lại
  • Cán thêm vài lần nữa để có được vỏ bánh pía, sau đó đặt nhân bánh vào rồi gói kín lại, thực hiện cho đến khi hết bột
  • Khi nướng bạn nên đặt giấy nến chống dính lên khay. Dùng tay nhẹ nhàng đè bẹp bánh xuống mặt phẳng rồi cho vào lò nướng. Đặt nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 5 – 7 phút.

Trên đây là cách làm bánh pía Sóc Trăng tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến bạn những thông tin hữu ích nhất dành cho mình trong quá trình tìm hiểu. Chúc bạn thành công!

 

Tags: làm bánh pía sóc trăng tại nhà
Đặt hàng

Đặt hàng